Tìm hiểu quá trình ra mắt tướng mới trong Liên Minh Huyền Thoại

Post at 08/1/13

Việc thêm thắt các tướng mới luôn tạo ra sự hứng thú và là nguồn “dinh dưỡng” chính để giúp một game MOBA duy trì hoạt động, tuy nhiên chu trình này hoàn toàn không đơn giản.

Với cách iwin làm này, có thể thấy được cộng đồng trên toàn thế giới sẽ trở nên sốt sắng hơn bao giờ hết mỗi khi có tướng mới xuất hiện. Cũng nhờ quy trình này mà Riot Games đã đạt được thành công đáng kể trong việc tạo sức hút cho tướng mới, góp phần làm cho LMHT trở thành tựa game MOBA hấp dẫn nhất với tất cả game thủ trên thế giới.

Tìm hiểu quá trình ra mắt tướng mới trong Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi lên kệ, NSX còn làm thêm một video “Tiêu điểm tướng” để giới thiệu sơ qua về vị tướng này, bao gồm thông tin của kỹ năng và cách chơi, chiến thuật cơ bản trong trận đấu. Đây là một bước quan trọng để cộng đồng được hâm nóng và mong muốn sớm được chơi thử nhân vật mới.

Tuy nhiên, hình ảnh cũng như kỹ năng của nhân vật này chưa hoàn toàn chính thức nên chúng sẽ được chỉnh sửa lại nếu phát sinh một vấn đề nghiêm trọng nào đó. Đây cũng là động thái được ưa chuộng nhất khi tất cả các trang tin về LMHT trên toàn thế giới đều đồng loạt đưa tin về dung mạo, kỹ năng của tướng mới.

Sau màn hé lộ về tiểu sử, tướng mới sẽ bắt đầu được đưa lên máy chủ thử nghiệm, lộ diện hình ảnh và bộ kỹ năng không chính thức. Cứ mỗi đợt, một nhóm game thủ may mắn sẽ được Riot Games chọn để chơi thử. Ngoài ra, công đoạn này sẽ giúp tướng mới được đánh giá một cách khách quan nhất bởi chính game thủ. Từ đây, Riot Games sẽ nhận lại báo cáo và chỉnh sửa, tránh để xảy ra tình trạng mất cân bằng.

Không chỉ đơn thuần là những câu chữ, nhóm họa sĩ của Riot Games còn vẽ ra các hình ảnh gợi ý đi kèm. Mỗi bức tranh sẽ là manh mối hé mở và điều này khiến người chơi phải tìm cách ghép nối các manh mối lại với nhau. Ngoài ra, trong những bức ảnh của các vị tướng cũ đôi khi cũng ẩn chứa một vài chi tiết liên quan tới vị tướng sắp ra mắt.

Tìm hiểu quá trình ra mắt tướng mới trong Liên Minh Huyền Thoại

Chính vì vậy, Riot Games đã sử dụng nét đặc sắc này để từng bước hé lộ về các manh mối xung quanh”cuộc đời của vị tướng sắp ra mắt. Qua đó khiến game thủ phải đọc một cách kỹ lưỡng, đồng thời có những hiểu biết nhất định về thế giới LMHT mới phần nào đoán ra được sự thật đằng sau.

Nếu như trước đây, Riot Games đơn giản chỉ đưa một thông báo trên trang chủ thì đến thời điểm hiện tại, họ đã có bước tiến rõ rệt khi ra mắt tướng mới thông qua việc hé lộ từng phần thông tin, dưới dạng một câu chuyện kể hoàn chỉnh. Qua đó khiến cộng đồng cảm thấy hết sức tò mò và hứng thú với nhân vật mới. Về cơ bản, chu trình này sẽ trải qua 3 bước như sau.

Chính thức ra mắt vào ngày 27/10/2009, Liên Minh Tai Iwin Huyền Thoại (LMHT ) luôn giữ vững nhịp độ ra tướng mới đều đặn mỗi tháng. Đây chính là yếu tố hết sức quan trọng để giữ chân người chơi và giúp cho bầu không khí trong game luôn tươi mới.

Nguồn : playpark.vn